Các thành phần mỹ phẩm cần lưu ý

Skincare Việt: Các thành phần mỹ phẩm cần lưu ý

Mặc dù thế giới mỹ phẩm là một thế giới tuyệt vời, nhưng vẫn có những rủi ro đi kèm. Sẽ luôn có khả năng bạn nhận được một số sản phẩm giả hoặc một số mặt hàng có thành phần độc hại. Những chất này có thể gây hại cho da của bạn và gây dị ứng hoặc các vấn đề về da lâu dài khác. Đây là lý do tại sao Skincare Việt chúng tôi làm những gì chúng tôi làm để giúp bạn tránh những sản phẩm này. 

Điều quan trọng là phải cảnh giác với một số thành phần có hại. Điều này là do bạn sẽ thoa các sản phẩm này lên mặt hoặc các bề mặt khác của da. Nếu bạn kết thúc việc sử dụng các thành phần có hại, thì nó có thể gây hại nhiều hơn lợi. Vì vậy, hãy xem một số thành phần mỹ phẩm mà bạn cần để ý: 

Nước hoa

Mặc dù rất nhiều người thích có nước hoa, nhưng không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn có chúng trong mỹ phẩm. Các thành phần có hương thơm từ nước hoa trong son môi hoặc phấn mắt không bao giờ là một ý kiến ​​hay vì chúng tiếp xúc trực tiếp với da của bạn và ở đó. Các hóa chất này lưu lại trên da càng lâu thì tác hại của nó càng nhiều. 

Kích ứng da, chảy nước mắt và nước mũi chỉ là một số triệu chứng mà mọi người gặp phải khi họ sử dụng các sản phẩm có nước hoa. Hãy nhớ rằng ‘hương thơm’ cũng là một thuật ngữ rất chung chung, vì có hơn 30.000 hóa chất trên thế giới có thể được sử dụng cho nước hoa và các sản phẩm mỹ phẩm khác. 

Parabens  

Trong số tất cả các thành phần khác nhau trong danh sách này, paraben là một trong những thành phần phổ biến nhất. Chúng chủ yếu được sử dụng cho nước hoa hoặc nước hoa đặc biệt vì chúng có thể lưu giữ mùi hương và chất lượng tổng thể của sản phẩm. Điều tương tự cũng có thể được nói đối với các sản phẩm như bút kẻ mắt dạng lỏng hoặc kem nền. 

Paraben thường không được thêm vào danh sách các thành phần của sản phẩm, vì vậy hãy nhớ nghiên cứu trước khi mua bất cứ thứ gì. 

BHA và BHT

Khi bạn bắt gặp các sản phẩm có BHA và BHT, đây là điều bạn cần tránh. Đây là những thành phần được coi là chất bảo quản, thường được tìm thấy trong các sản phẩm như son môi và xà phòng. Chúng cũng được sử dụng cho một số mặt hàng thực phẩm để đảm bảo rằng chúng tồn tại lâu hơn. Hãy chắc chắn để tránh nó, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng các sản phẩm gần miệng. 

Sodium Laureth Sulfate 

Hầu hết mọi người không biết rằng hóa chất này cũng được tìm thấy trong các sản phẩm tẩy rửa gia dụng như xà phòng rửa bát đĩa. Sodium Laureth Sulfate là một loại thành phần có thể được tìm thấy trong các sản phẩm dành cho tóc. 

Những người muốn đảm bảo rằng da hoặc tóc của họ khỏe mạnh nên tránh thành phần này. Một số hóa chất có hại và có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên và lớp bảo vệ của chúng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.